Thương hiệu của
Beetours Vietnam
Phục vụ vé từ 7h30-23h hàng ngàyNhững nét văn hóa độc đáo khiến du khách phải lòng ở Nhật Bản

Đất nước Nhật Bản là một đất nước có nền kinh tế phát triển trên thế giới. Sự tàn phá của chiến tranh và thiên tai cũng không quật được ý chí của con người Nhật Bản khi họ cố gắng vươn lên bằng chính sức lực của mình. Không chỉ được đánh giá cao về kinh tế mà trong con được đánh giá cao về mặt văn hóa khi có những yếu tố đặc sắc góp phần làm nên nét văn hóa đặc trưng của đất nước Nhật Bản. Vậy chúng ta hãy thử xem, văn hóa Nhật Bản có đặc điểm gì là các du khách lại phải xiêu lòng đến vậy nhé.

 

Văn hóa trà đạo ở Nhật Bản

Trà là một thức uống có ở nhiều nước trên thế giới nhưng văn hóa trà đạo thì chỉ đến với nước Nhật mới có. Trong văn hóa thưởng thức trà đạo, có thể phát hiện được giá trị tinh thần cần có của bản thân mỗi con người. Trong nét văn hóa tinh thần ấy tồn tại 4 chữ là hòa, kính, thanh, tịch. 4 chữ này thể hiện cho việc uống trà mang phong thái của con người biết kính là tôn trọng người trên, biết yêu thương mọi người, giữ mình thanh tịnh và luôn an nhàn.

Văn hóa giao tiếp của người Nhật Bản

Trong văn hóa giao tiếp, người Nhật thường hay cúi đầu để chào hỏi người khác. Tại sao lại vậy? mua ve may bay gia re di Nairobi Người Nhật cúi đầu để thể hiện sự kính trọng sâu sắc và thường sử dụng trước bàn thờ trong các đền của Thần đạo, chùa của Phật giáo và trước Quốc kỳ, Thiên Hoàng nếu như cúi đầu theo kiểu Saikeirei tức là cúi xuống từ từ và rất thấp. Nếu như người Nhật cúi đầu bình thường theo kiểu cúi xuống từ 20 đến 30 độ và giữ nguyên 2-3 giây. Trong trường hợp đang ngồi trên sàn nhà thì phải đặt hai tay xuống sàn, lòng bàn tay úp sấp cách nhau 10-20cm và đầu cúi thấp cách sàn nhà 10-15cm tức là muốn thể hiện lòng kính trọng và đây là một thi lễ. Còn một kiểu cúi đầu nữa mà chúng ta thường thấy trong các bộ phim về đất nước Nhật Bản đó là kiểu khẽ cúi chào với thân mình và đầu chỉ hơi cúi khoảng một giây, hai tay để bên hông. Đây là kiểu chào xã giao. Việc thực hiện kiểu chào này thường sau kiểu chào thi lễ.  

Phong tục và những nghi lễ ở Nhật Bản

Một trong những yếu tố làm nên nên văn hóa đặc sắc của đất nước Nhật Bản đó chính là phong tục và nghi lễ. Khi nhắc đến điều này, người ta nghĩ ngay đến thảm họa động đất diễn ra tại  Nhật Bản khiến cho hàng nghìn người dân rơi vào cảnh màn trời chiếu đất, những mọi người vẫn nhường nhịn, không tranh giành cướp bóc đồ ăn của nhau. Ý  thức đó được tạo đã làm nên một nên văn hóa giàu bản sắc dân tộc của nước Nhật. Bên cạnh đó, nước Nhật cũng là nước đi đầu trong việc tiếp tục nên văn hóa tiến bộ của phương tây.

Trang phục truyền thống của người Nhật Bản

Kimono đã từ lâu trở thành trang phục truyền thống của người dân Nhật Bản. Người Nhật Bản đã sử dụng kimono trong vài trăm năm. Tuy nhiên ngày nay, trang phục truyền thống này chỉ được sử dụng vào các dịp lễ tết giống như áo dài của chúng ta. Trên áo kimono dành cho nam giới thường không có hoa văn, còn của nữ giới thì có hoa văn sắc sỡ.  Người mặc kimono phải đi guốc gỗ, và mang bít tất Tabi màu trắng.

Những nét lạ trong văn hóa Nhật Bản

Văn hóa Nhật Bản là một điển hình về sự giao thoa giữa văn hóa truyền thống và văn hóa hiện đại. mua ve may bay gia re di Maputo Tuy rằng đã phát triển nhiều theo phong cách phương tây nhưng văn hóa nơi đây vẫn còn nhiều điều khiến chúng ta phải ngạc nhiên:

Đó là cởi giày quay mũi dép ra ngoài trước khi vào nhà. Khi vào nhà thì phải đi bằng dép nhẹ trong nhà.

Phong cách ăn uống là ăn những món sống như cá…

Tết trung thu và tết thường hay có tục tặng quà

Nếu như muốn nhờ ai đó làm một việc thì sau khi nhờ xong phải nói lời cảm ơn

Nói lời xin lỗi nên như bạn làm phiền người khácCó thể bạn chưa biếtĐăng ký nhận tin, đừng bỏ lỡ các khuyến mãi hấp dẫn !


Bạn cần trợ giúp? Hãy gọi ngay:
(04) 3978 5635
(08) 6684 8365

  • Beetours trên Facebook
  • Beetours trên Twitter
  • Beetours trên G+
  • Beetours trên Youtube