Những địa điểm du lịch thú vị ở Tokyo

Những gợi ý sau đây sẽ giúp bạn khám phá những nét đẹp văn hóa , lịch sử , công nghệ , thời trang , và ẩm thực tại thủ đô    Tokyo một cách tuyệt đối miễn phí.

1. Thăm chợ cá Tsukiji

nhung-trai-nghiem-thu-vi-o-tokyo-1

Ngày ngày chỉ có 150 du khách hàng đầu được vào thăm quan khu chợ cá lớn nhất thế giới này. Chợ nằm gần   ga tàu Tsukiji Shiko . Có hàng ngàn gian hàng và hàng ngàn tấn thuỷ sản được chế biến tại đây. Tuy nhiên , mặc dầu là chợ cá nhưng trong chợ rất sạch sẽ và Đại khái không có mùi tanh của thủy sản như ở các chợ , bến cá của Việt Nam , thế nên chợ cá cũng là điểm   du lịch   lý thú khi du khách đến với thủ đô Tokyo của xứ Phù Tang.

2. Khám phá Khu phố của giới trẻ

nhung-trai-nghiem-thu-vi-o-tokyo2

Harajuku   là một khu phố nằm gần   quận Shibuya , là một trong những khu   mua sắm   nhộn nhip nhất Tokyo. Khu phố Harajuku đông đúc tấp nập vào tất thảy các ngày trong tuần , nhưng đông nhất vẫn là những ngày thứ bảy , chủ nhật. Bạn rất dễ bắt gặp những cô gái chàng trai ăn mặc giống như một nhân vật trong truyện tranh nào đó , thậm chí với cách trang điểm và những đồ Trang điểm trông rất khác người. Đó được gọi là Harajuku Style

3. Tham quan chỉ nơi vua ở hoàng gia Nhật Bản

nhung-trai-nghiem-thu-vi-o-tokyo-3

Chỉ nơi vua ở hoàng gia   Nhật Bản   Đông nhiều nằm giữa thủ đô Tokyo , nằm sau các đường hào và bí ẩn bởi những khu vườn bao bọc xung quanh. Vườn thượng uyển tại đây là một trong những khu vườn đẹp nhất ở Tokyo , được mở cửa miễn phí cho du khách trừ các ngày thứ Hai , thứ Sáu và các dịp đặc biệt. Trong chiến tranh thế giới thứ 2 , Chỉ nơi vua ở này bị tàn phá nặng nề nhưng sau đó được phục chế lại như cũ.

4. Ghé thăm các ngôi đền Nhật Bản

nhung-trai-nghiem-thu-vi-o-tokyo-4

hầu hết các ngôi chùa và đền Shinto hàng trăm năm tuổi ở Tokyo đều mở cửa miễn phí cho khách tham quan. Những ngôi chùa nức tiếng nhất là    chùa Sensoji   ở Asakusa có từ thế kỷ thứ 7 , đền Meiji ở Shibuya và   chùa Zozoji   gần   tháp Tokyo .

5. Nghiêng ngó những nắp cống ngộ nghĩnh

nhung-trai-nghiem-thu-vi-o-tokyo-5
Bắt đầu từ năm 1980 , người Nhật Bản bắt tay vào thiết kế các công trình công cộng lấy cảm hứng sáng tạo từ các bản sắc văn hoá của khu vực như truyện thần thoại , lịch sử , nhân vật truyện tranh , hoạt hình…

nhung-trai-nghiem-thu-vi-o-tokyo6

Khi dạo bước trên các con đường ở Nhật Bản , chốc chốc bạn có thể bắt gặp những chiếc nắp cống được sơn vẽ kỹ lưỡng và xinh xắn. Mỗi cái nắp cống này thật sự là một tác phẩm nghệ thuật hoàn chỉnh , phản ảnh thẩm mỹ của người Nhật.

No votes yet.
Please wait...

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *