Thương hiệu của
Beetours Vietnam
Phục vụ vé từ 7h30-23h hàng ngàyNgôi làng đẹp như cổ tích ở Nhật Bản

Để làm nên một đất nước Nhật Bản mang vẻ đẹp của hiện đại và truyền thông thì phải kể đến những công trình mang tính lịch sử và ngày nay. Tuy rằng, đất nước Nhật Bản có rất nhiều những công trình mang đậm dấu ấn của thời gian nhưng chúng ta không thể không kể đến Shirakawa-go là ngôi làng cổ ở Gifu nằm tỉnh cao nguyên miền trung nước Nhật. Nơi đây được ví như bức tranh vẽ trong truyện cổ tích lạc vào giữa vào trời thu.

 

Làng cổ Shirakawa-go đã từ lâu được mệnh danh là nơi thời gian chẳng thể chạm đến tại sau lại vậy. Kể từ ngày ra đời đã 300 năm trôi qua nhưng mọi thứ nơi đây từ kiến trúc đến tập quán và những phong tục của người dân trong ngôi làng này vẫn được giữ gìn vẹn nguyên giống như thuở ban đầu.

 

Đến với Shirakawa-go vào một ngày mua thu tin chắc rằng các bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt của mùa thu nơi đây. Bạn sẽ thấy một màu vàng óng ả của nắng trải đều trên những mái nhà thẳng đứng của ngôi làng Shirakawa-go và len lỏi qua những con đường nhỏ.  Nếu bạn đến đây vào mùa đông, bạn sẽ thấy cả ngôi làng được phủ trắng trong màu của tuyết và hình ảnh đó đã là dấu ấn khó phai dành cho những ai đã đến với ngôi làng. Tuy nhiên, mùa thu ở Shirakawa-go mới thực sự là một thời khắc khó bỏ qua.

Trời mùa thu còn in đậm trên màu nước trong xanh của con sông nhỏ nằm mua ve may gia re di Cameroon trước cổng làng cạnh khu rừng bao xung quanh ngôi làng. Một khung cảnh thanh bình yên ả được vẽ ra trước mắt các du khách khi đến với nơi đây. Một trong những biểu tượng của ngôi làng Shirakawa-go chính là cây cầu dây bắc qua sông có tên gọi Deaibasi – cầu Kỳ duyên, dài 107 m. Cây cầu dây này được xây dựng nhằm để kết nối người dân hai bên bờ sông lại với nhau tạo nên sự hòa thuận cho người dân.

Bước tranh ngôi làng Shirakawa-go còn được tô điểm thêm bởi màu xanh của trời thu, và những cây cỏ lau cao vút bao phủ những ngôi nhà. Ngoài màu xanh, bức tranh còn có màu đỏ của quả câu đu đủ chính trong những khu rừng, màu vàng xanh của có cây hoa lá.

Vào mùa thu dường như là đẹp hơn trên những  con đường gỗ dẫn vào ngôi làng. Đường gỗ này được người dân làm để tránh việc đi trơn trượt khi bị tuyết bao phủ vào mùa đông. Bởi vì, thời gian mùa đông thường kéo dài 5 tháng, nhiều hơn so với những nơi khác tại đất nước Nhật Bản.

1.600 là số người dân sinh sống tại ngôi làng. Đây là một con số không nhỏ nhưng đất nông nghiệp chỉ chiếm 4% còn lại là đồi núi. Bức tranh ngôi  làng biến màu theo sự sinh sôi nảy nở của những thửa ruộng. Vào mùa lúa chín, một mùa vàng trải khắp trên những ruộng lúa. Vào mùa lúa thì con gái, cả cánh đồng lúa bát ngát một màu xanh.


Người dân nơi đây thường ở trong những ngôi nhà có nhiều cửa sổ, thường từ 3 đến 7 cái. Sự sắp đặt nhiều cửa số cho ngôi nhà với dụng ý sẽ đón được nhiều ánh sáng đem đến màu sắc tươi mắt cho ngôi nhà. Nếu nói về kiến trúc của ngôi nhà thì phải kể đến sự sắp xếp mái nhà. Một điều đặc biệt ở đây, mái nhà không dùng đinh để kèo vào cột với nhau mà dùng bằng thừng và được làm bằng mua ve may bay gia re di Congo vật liệu nhẹ, chẳng hạn như cói, cỏ tranh dày đến 50 cm . Chính điều này đã giúp cho mái nhà có thể dữ nhiệt vào mùa đông làm cho con người ấm hơn và mát vào mùa hè. Một điều làm nên sự khác biệt cho mái nhà nữa đó chính là hình dáng mái nhà giống như 2 bàn tay của một tín đồ Phật giáo chắp lại, khấn niệm trong các ngôi đền chùa. Lối kiến trúc này còn được gọi là phong cách Gassho-zukuri, rất đặc trưng ở ngôi làng.Có thể bạn chưa biếtĐăng ký nhận tin, đừng bỏ lỡ các khuyến mãi hấp dẫn !


Bạn cần trợ giúp? Hãy gọi ngay:
(04) 3978 5635
(08) 6684 8365

  • Beetours trên Facebook
  • Beetours trên Twitter
  • Beetours trên G+
  • Beetours trên Youtube