Lâu đài huyền bí tại Nhật Bản

Lâu đài hủy hoại Takeda ( Nhật Bản ) được ví như viện Durmstrang trong bộ truyện dat ve may bay di Maputo gia re Harry Potter nức danh. Lâu đài ngoạn mục này nằm ở thành thị Asago , thuộc tỉnh Hyogo của Nhật. Lâu đài được xây dựng cách đây nhiều  thế kỷ , trên đỉnh ngọn núi Koga cao khoảng 305m. Bây giờ , những tàn tích của lâu đài kéo dài 402m và rộng hơn 92m.

Đặc biệt , lâu đài Takeda đẹp nhất là vào buổi sáng mùa thu , từ khi mặt trời mọc lên kéo dài đến khoảng 8h sáng. Đó là khi có sự hiện ra của màn sương dày trôi không xác định trên bầu trời do qua đêm , nhiệt độ giảm mạnh. Hiệu ứng được tạo ra bởi một lớp sương móc thực sự ngoạn mục , giống như một tòa lâu đài trên bầu trời , trôi nổi trên những đám mây.  Lâu đài mang vẻ đẹp của một thời hoàng kim , vinh quang xưa , thu hút hàng trăm ngàn lượt du khách viếng thăm mỗi năm.

Số lượng khách bắt đầu tăng dần lên sau khi nơi chốn được quay trong một bộ phim Nhật Bản làm ra năm 2012 được làm gọi là Anata e. Địa ngục ta tin rằng lãnh chúa của họ hàng Yamana xây dựng lâu đài Takeda vào năm 1443. Lịch sử cũng cho thấy rằng lâu đài đã sang tên nhiều lần kể từ khi xây dựng.

Trước thời khắc Hirohide của họ hàng Akamatsu được bổ nhậm làm lãnh chúa trong năm 1600 , dat ve may bay di Johannesburg gia re Hirohide chỉ là một võ sĩ samurai phục vụ người ốm các tướng và lãnh chúa phong kiến. Ông đã đương đầu dưới quyền đại tướngTokugawa. Khi trận chiến Sekigahara diễn ra , chỉ trong vòng một năm , Hirohide tự mổ bụng tuẫn tiết theo chủ để tránh bị rơi vào tay kẻ thù và bị sỉ nhục. Hirohide được xem là chủ sở hữu lâu đài cuối cùng. Khi ông chết , tuốt lâu đài bị bỏ hoang.Trải qua một thời kì dài bỏ hoang rồi bị chiến tranh phá hoại mà tuốt kiến trúc của lâu đài sụp đổ , suy thoái dần và bây giờ trông vào lâu đài chỉ còn lại tàn tích là nền tảng , những bậc thềm.Ngày nay , để giúp bảo vệ tàn tích lâu đài đẹp hơn , chính quyền xứ sở đang thu phí 300 yen đối với du khách viếng thăm.

Mùa thu , từ tháng 9 đến tháng 11 , được cho là thời khắc đưa lại hiệu quả tốt nhất để viếng thăm lâu đài trên mây. Vào thời kì này , hoa anh đào bắt đầu nở , một màu hồng sáng tinh khôi ánh lên trong chuye lâu đài. Vẻ đẹp này còn biểu tượng cho cuộc sống và sức mạnh của các lính chiến đấu samurai.

Một số người không chỉ đến lâu đài để ngắm tàn tích của nó trong mùa hoa anh đào rạng rỡ mà còn muốn đắm mình trong những đám mây rập rình , bao phủ cả mặt đất , trôi đi nhè nhẹ tạo cảm giác ảo như bước lên thiên đường.

No votes yet.
Please wait...

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *