Kinh nghiệm khi đi du lịch Osaka

Là thành thị lớn thứ ba của Nhật Bản với dân số 2 , 7 triệu người , Osaka thuộc đảo Honshu , nằm ngay cửa sông Yodo trên vịnh Osaka. Osaka vốn là trọng tâm thương nghiệp của Nhật Bản và bây chừ vẫn là trọng tâm công nghiệp và hải cảng chính , “trái tim” của tam giác thành thị Osaka – Kobe – Kyoto.

Osaka là thành thị tụ họp truyền thống và văn minh , quá khứ và hiện nay. “một năm do đó nó sẽ bị lãng quên” từ lâu nơi đây đã trở nên chức vị du lịch thú vị , nhất là về văn hóa , phong thủy ( sự phù hợp trong môi trường sống ).

Giữa thế kỷ thứ 7 , Osaka trở nên thủ đô của Nhật. Vào thời kì đó , thành thị hưng thịnh này là trung điểm giao thương đường thủy của nhiều quốc gia , nhờ hệ thống giao thông sông ngòi nhằng nhịt. Cũng chính từ đó , Osaka được làm gọi là thành thị nước.

Những công trình kiến trúc ở   Nhật Bản   thể hiện được nhân tố mà hiện nay châu Âu đang tìm hiểu , đó là phong thủy. Từ nhà ở cho đến công viên , vườn hoa , lâu đài và các công trình lớn khác đều được người Nhật chú ý kết hợp hai nhân tố núi và sông nước ( sơn thủy ) , thể hiện phù hợp với tự nhiên , môi trường sống xung quanh.

ban-do-du-lich-osaka.jpg

Bản đồ Osaka

thời khắc du lịch

Nếu bạn là du khách đến thăm thành thị Osaka ( Nhật Bản ) , hãy đi vào dịp cuối tháng ba , đầu tháng tư vì đây là thời khắc đưa lại hiệu quả tốt nhất để du khách có xác xuất cảm nhận được hết vẻ đẹp của Osaka không giống với hồ hết các thành thị khác ở Nhật.

Cách đến Osaka

Để đến Osaka có nhiều cách. Có xác xuất bay thẳng đến Tokyo rồi đi tàu siêu tốc đến Osaka. Một cách khác là bạn hãy bay thẳng đến Osaka để đáp chuyến bay xuống trường bay Kansai , một nét đẹp của Osaka và là niềm kiêu hãnh của Osaka nói riêng và nước Nhật nói chung.

Kansai_Airport.jpg

Tokyo và Osaka được kết nối với nhau bởi JR Tokaido Shinkansen. Xe lửa Nozomi request 155 phút để đến trạm Shin –Osaka từ Tokyo. Xe lửa Hikari có hành trình 20 phút chậm hơn Nozomi trong khi xe lửa Kodama mất khoảng 4 tiếng.

JR Tokaido Shinkansen.JPG

Tàu cao tốc
xe lửa xứ sở đi từ Tokyo đến Osaka mất khoảng 9-10 giờ và thường bao gồm việc chuyển 4 trạm xe lửa.

Những tuyến đi từ Tokyo đến Osaka bằng xe buss mất khoảng 8 tiếng. Hiện nay có cả xe bus hoạt động ban ngày và ban đêm. Các công ti xe buss tranh đua với nhau quyết liệt và đã có rất nhiều thời hạn giảm giá cho khách su lịch.

Nếu du khách đi bằng tàu bay giữa Tokyo và Osaka mất khoảng 1 tiếng. Phần lớn các chuyến bay thường phục vụ người ốm tại trường bay Haneda của Tokyo và trường bay Itami của Osaka. Một số lượng nhỏ các chuyến bay cũng được phục vụ người ốm tại trường bay Narita của Tokyo và trường bay Kansai của Osaka.

Đi lại quanh Osaka

Osaka có hai trọng tâm thành phố chính và 4 trạm hoả xa chính. Hai trọng tâm thành phố là Kita chung quanh Osaka/Trạm Umeda và Minami chung quanh trạm Namba.

Umeda.jpg

Ga JR Osaka nằm ở trọng tâm của quận Kita. Hai công ti đường sắt khác và 3 đường xe điện ngầm có trạm riêng nằm trong vùng lân cận của ga JR Osaka. Các hoả xa Shinkansen không dừng lại ở ga Osaka , nhưng lại dừng ở ga Shin-Osaka. Ga Shin – Osaka nằm ở phía Bắc của ga Osaka bởi hoả xa JR.

thành phố Osaka được phục vụ người ốm bởi 7 tuyến sắt khác nhau và các công ti xe điện ngầm. Hồ hết các khách nước ngoài của Osaka là đi đến bằng đường xe điện ngầm và các đường được điều hành bởi JR West.

đường sắt Nankai cung cấp các lao vụ từ Namba đến Osaka , trường bay Kansai , Wakayama và núi Koya.

đường sắt Hankyu kết nối ga Umeda với phía Bắc Osaka , Kobe và Kyoto.

đường sắt Kintetsu kết nối Osaka với nhiều điểm du lịch ở phía Nam lĩnh vực Kinki , bao gồm Nara , Kyoto , Yoshino , Ise và Nagoya.

đường sắt Hanshin kết nối Osaka với Kobe. Những tuyến bắt đầu từ Umeda và ga Nishikujo.

đường sắt Keihan kết nối trọng tâm Osaka với trọng tâm Kyoto. Tuyến bắt đầu từ ga Yodoyabashi.

Để khám phá đảo Osaka từ các ở trọng tâm thành phố , du khách nên dùng xe điện ngầm. Hệ thống giao thông xe điện ngầm có khoảng 6-7 tuyến ( được nhận mặt bằng các màu sắc khác nhau ) lan tỏa đi khắp thành phố. Còn để đi đến những ngoại ô khác , bạn nên dùng xe điện JR ( Japan Railway ) hoặc các loại xe điện khác như Kintetsu. Mỗi vé tàu có giá trị trong một ngày , với một tấm bản đồ thành phố và bản đồ các tuyến xe điện ngầm , du khách có khả năng khám phá Osaka một cách kiệm ước nhất.

Japan Railway.JPG
Japan Railway
Đi đâu , chơi gì?
thành phố Osaka được người dân Nhật Bản đặt cho nhiều biệt danh khác nhau: thành phố nước , nhà bếp của Nhật , cửa ngõ của quốc gia , thành phố sương mù…Điều đó cho thấy Osaka không chỉ là vùng đất phát triển kinh tế. Đây còn là thành phố chức đựng nhiều truyền thống , sự huyền bí biểu lộ qua các câu chuyện , sự tích.

Một trong những nét nổi ở Osaka là có nhiều đền thờ , miếu , chiền chiền. Mỗi ngôi đền , mỗi ngôi chùa đều gắn liền với sự tích mà người dân Nhật đến nay còn sùng tín. Đền Taiheji ở Osaka được người dân Nhật cho rằng đây là nơi dừng chân thứ 13 của Phật và là 1 trong số 13 vùng đất Phật trên thế giới. Thành ra , đến nay , các gia đình Nhật , khi có con lên 13 tuổi , thường dẫn chúng đến viếng vùng đất thánh này , đặc biệt vào 2 ngày 13 – 14 tháng 3 hằng năm.

Osaka temple.JPG

Lâu đài Osaka
Lâu đài Osaka là một trong những nơi chẳng thể không ghé qua khi đến thành phố này. Được Toyotomi Hideyoshi khởi công xây dựng vào năm 1585 , phải mất 2 năm với số thợ từ 20.000 đến 30.000 người làm việc mỗi này , lâu đài Osaka mới hoàn thành. Lâu đài Osaka được xây dựng bằng đá với ba gian trong. Một trong những tảng đá lớn của tường gian chính cao 2 , 8m , dài 14m.

Lâu đài Osaka bị đốt năm 1616 , sau thời gian ấy được xây lại. Năm 1665 , cũng do chiến tranh , tháp chính bị thiêu hủy và hồ hết phần kiến trúc còn lại của lâu đài cũng bị cháy rụi vào năm 1868. Năm 1931 , tháp chính của lâu đài được dân chúng thành phố Osaka xây lại bằng bê tông cốt sắt như hiện nay.

Osaka temple-01.JPG

Hoa anh đào ở đây đẹp nhất so với những vùng còn lại ở Nhật. Du khách sẽ thấy một lâu đài cổ kính nằm gọn trong một rừng hoa , rồi rừng hoa đó lại nằm gọn trong một hồ nước và hồ nước nằm giữa công viên với xa xa bốn phía là các tòa nhà cao tầng.

Du khách có khả năng đứng trên tháp cao nhất của tòa lâu đài nhìn ra chung quanh , cảm nhận vẻ đẹp ma lanh của tấm thảm hoa trắng hồng , màu xanh của nước và của trời in trên nó…

ho-ca-nhan-tao-Kaiyukan.jpg
Hồ cá nhân chủ nghĩa tạo Kaiyukan

Đến Osaka , ngoài viếng thăm nhiều đền chùa , tượng đài , lâu đài cổ , bảo tàng… , du khách còn được chứng kiến hồ cá nhân chủ nghĩa tạo Osaka lớn nhất nhì thế giới. Ở phía nam Osaka có một công trình mà người dân nơi đây rất kiêu hãnh – đó là đảo nhân tạo rộng 160ha. Kaiyukan ( Hải Du quán ) nằm trong vịnh Osaka trưng bày 35.000 loài sinh vật biển sống trong 14 bể nước lớn. Khu phố điện tử Nipponbashi nhộn nhịp , khu cảng Osaka với tòa thủy tinh cung tái hiện đại dương mơ hồ , vòng xoay cao nhất thế giới giúp du khách ngắm nhìn toàn cảnh thành phố… , đều là những nơi đáng được Quần chúng tham quan.

nipponbashi.jpg

Khu Nipponbashi

trường bay Kansai giống như một ốc đảo vì nó được xây dựng trên một vùng đất lấn ra biển của thành phố Osaka. Để đến được đó , hành khách phải đi qua những cây cầu bắc trên biển. Và điều tót vời nhất là khi tàu bay bắt đầu rời khỏi trường bay là bạn có khả năng cảm nhận được sóng biển dưới chân mình. Giá như khi xây dựng trường bay Hong Kong , người ta phải phá núi. Thì ở đây , khi xây dựng trường bay Kansai , người ta phải lấp biển.

Với hệ thống giao thông điện tín cụt lủn , rất chi tiết cùng sự nhiệt thành chỉ dẫn của viên chức tại trường bay , du khách dễ dàng tìm được một chuyến tàu về trọng tâm thành phố khi đến trường bay Kansai.

Osaka có những khu mua các đồ dùng nổi tiếng như khu phố Denden nổi tiếng về các sản phẩm điện tử , Namba với quần áo và đồ trang sức và các khác như Shin-Osaka , Osaka-ko và tòa nhà cao nhất Osaka , nơi bạn có khả năng ngắm toàn cảnh Osaka.

Den_den_town_electric_street_osaka_japan.jpg

Denden Town

Tiếp theo , du khách có khả năng dùng các tuyến xe điện để đi đến các ngoại ô hơi xa một tẹo nhưng cũng nhiều điều thú vị bất ngờ.

Đến đây du khách chẳng thể bỏ quá việc đi thăm những khu vườn cổ. Khu vườn này không có lối cho du khách vào vì nó nằm giữa một hồ nước. Tuy nhiên , chỉ đi quanh co bờ hồ ngắm nhìn khu vườn từ xa với những chú vịt trời đang âu yếm nhau rất văn hoa hoà cùng cảnh quan tự nhiên tình: tình ý cũng đủ làm du khách được mong muốn. Ngoại giả du khách còn có dịp thả hồn trong những khu vườn đặc điểm kiểu Nhật với hoa , lá , hồ nước , cá , chim… Ví như du khách gặp dịp tốt đến lĩnh vực này vào dịp đầu tháng năm , thì sẽ có dịp tham dự vào một festival , nơi hội tụ của những người chơi hoa cảnh và cây bonsai ở Nhật.

lake-kawaguchi( 1 ).jpg

Nếu chọn thủy lộ , du khách sẽ có dịp chiêm ngưỡng khung cảnh Osaka nhìn từ phía biển để thấy hết cái đẹp của thành phố này. Từ xa , bạn có khả năng nhìn thấy một cái tháp treo to nhất ở Nhật.

Nếu bạn ngồi trên đó , đi hết một vòng cũng mất chí ít tới 20 phút. Gần hơn một tẹo , du khách sẽ nhìn thấy thủy cung nơi hội tụ hồ hết các loài cá ở Nhật và biển từ từ hiện ra.

Một con tàu chiến kiểu cổ bằng gỗ làm gọi là Santa Maria sẽ phục vụ người ốm du khách một chuyến tham quan kỳ thú , ngắm nhìn bến cảng Osaka , thành phố Osaka phía xa cũng như trường bay Kansai.

Phía bờ đối diện là khu vui chơi , tiêu khiển Universal Studio nơi bạn có khả năng say sưa trong khung cảnh của các bộ phim nổi tiếng của hãng Universal Studio như phim “E.T” , “Terminator” , “Jurassic Park” cũng như thưởng thức các món ăn tót vời như đùi gà hun khói , bắp hấp bơ , xúc xích nướng với wasabi…

Universal_Studios_Japan_18.JPG

Khu cảng Osaka có khả năng nói là một nơi hò hẹn khá lý tưởng. Bạn có khả năng cùng nhân tình ngắm biển , dạo chơi trong thủy tinh cung , đi mua các đồ dùng hay ngồi trong vòng xoay đi lên độ cao trên 100m ngắm nhìn thành phố trong những bản nhạc êm dịu và lắng nghe lời giới thiệu về khung cảnh trước mắt…

cang osaka.jpg

Cảng Osaka

Nhưng nếu bạn đi quá một ga tàu nữa , bạn có khả năng khám phá một vùng đất mới của Osaka. Nơi đây có một hệ thống giao thông monorail riêng đưa bạn ra vùng cực của đảo. Nơi đi hàng đầu mà bạn đến là khu trọng tâm thương nghiệp Trade Center. Đến đây vào những ngày nghỉ bạn sẽ thấy không khí thật nhộn nhịp. Khác một tẹo với cảng Osaka , nơi đây tập trung các gia đình nhiều hơn là các cặp bắt bồ. Nó là một quần thể các khu mua các đồ dùng , tiêu khiển và thư giãn. Ở toà nhà Asia and Pasicfic Trade Center ( ATC ) có rất nhiều các hàng quán , đồ ở đây đẹp lạ và khá rẻ nên chắc chắn bạn có khả năng tìm thấy những món quà lưu niệm ưng ý cho người nhà của mình đấy. Từ những món đồ chơi trẻ mỏ , các món đồ đài kỷ niệm ngộ nghĩnh , quần áo cho đến những thứ đồ cổ mang phong cách Âu Mỹ và hàng loạt những nhà hàng Âu Á đủ loại.

Bước ra ngoài bạn có khả năng ngắm nhìn toàn bộ cảnh biển của cảng đằng sau hàng cọ cao thẳng băng , những hàng ghế đan xen vớí những bồn hoa màu sắc có nhiều màu sắc sáng chói xen lẫn nhau dưới những mái che có hình cánh quạt. Đứng từ cầu cảng vươn ra biển bạn hãy thử quay lại thưởng ngoạn kiến trúc độc đáo của ATC được cách điệu thành hình một con thuyền vĩ đại ôm lấy bờ cảng. Và một điều đặc biệt là nơi cầu cảng này còn lưu giữ lại rất nhiều những đài kỷ niệm của những người đang yêu. Bạn có khả năng bắt gặp hàng trăm ống khoá với đủ hình thù khác nhau được bấm vào các song sắt. Trên các ống khoá có ghi lại tên và ngày tháng đúng như mong ước bản thân gửi gắm lời ước nguyện về một tình yêu bền chặt vào gió và biển.

World Trade Center.jpg

World Trade Center

Sang đến toà nhà World Trade Center , bạn hãy thử lên tham quan. Đi hàng đầu , bạn sẽ được đưa vào một cầu thang máy bằng kính trong suốt mà vừa đi bạn có khả năng ngằm nhìn Cảnh trí chung quanh dưới mặt đất cho đến khi mọi thứ trở nên bé xíu như những món đồ chơi. Sau thời gian ấy một cầu thang cuốn hẹp và cao vút sẽ đưa bạn lên đến tầng 52 , và trước mắt bạn là toàn cảnh thành phố Osaka trải dài suốt chân mây. Ở đây có một số chỗ cho bạn có khả năng ngồi ngắm cảnh được Xếp đặt như khoang lái của một phi thuyền. Chính giữa là một quán bar phục vụ người ốm nước uống , snack và kem với giác quan rất phải chăng nhưng cũng rất ngon. Vừa nhắm nháp cốc kem dâu chua chua ngọt ngọt vừa ngắm nhìn thành phố sau những làn mây mờ thì còn gì thú vị hơn nữa nhỉ …

Mỗi hội chợ , Osaka đón khoảng 20 triệu người trong khi dân số hiện nay chỉ khoảng 15 triệu. Đúng khi người ta mệnh danh Osaka là động cơ của cỗ máy kinh tế Nhật.

mua các đồ dùng , giác quan

Giá vé hoả xa từ Tokyo đến Osaka là 13 , 240 yên không có chỗ dành riêng cho bất kỳ hoả xa nào , khoảng 13 , 500 yên cho chỗ dành riêng trên hoả xa Kodama hay Hikari và khoảng 13 , 800 yên cho chỗ dành riêng trên hoả xa Nozomi.

Giá vé hoả xa từ Tokyo đến Osaka dành riêng cho chỗ ngồi trên hoả xa Hikari là 12 , 000 yên.

Giá vé từ Tokyo đến Shin –Osaka dành riêng cho chỗ ngồi trên hoả xa Kodama là 10 , 000 yên và sẽ nhận được thức uống miễn phí.

Nếu du lịch cả gói bao gồm chuyến du lịch từ Osaka đếnTokyo bằng hoả xa Hikari và một đêm ở tại khách sạn Tokyo thì mất khoảng 22 , 500 yên một người.

na ná , các kế hoạch miễn phí ở Osaka 2 ngày cho khách du lịch thăm Osaka như một chuyến đi từ Tokyo là 23 , 100 yên.

Nếu đi hoả xa từ Tokyo đến Osaka giá vé khá đắt , khoảng 8510 yên , tuy nhiên với một Seishun 18 Kippu bạn có khả năng làm một chuyến đi là 2300 yên.

Giá vé xe bus như 123 Bus , bắt đầu khoảng 5000 yên. Các chuyến xe bus không bị gò bó hơn phí tổn khoảng 8500 yên.

Giá vé tàu bay từ Tokyo đến Osaka là khoảng 19000 yên , tuy nhiên , nhiều du khách phải trả hơn 13000 yên nhờ vào các thời hạn giảm giá cho các chuyến bay nội địa.

No votes yet.
Please wait...

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *