Đền Mỹ Nhân tại Kyoto

Có một ngôi đền biểu trưng cho tất cả những thứ gì mà bạn có khả  năng hình dung ở Kyoto , và cả một số ít những thứ mà bạn chưa bao giờ nghĩ đến. Ngôi đền này biểu trưng cho v ẻ đẹp. Khi đến thăm thành phố này , bạn có khả năng dừng chân tại đền thờ này và nguyện cầu để có được làn da đẹp , và dĩ nhiên , một trái tim đẹp.

Utsukushi Gozensha là một tiểu đền của đền thờ Yasaka , nằm tại khu phố tiêu khiển maiko ( geisha ) Gion. Maiko và geiko ( ở Tokyo làm gọi là geisha ) thường đến đây để nguyện cầu cho vẻ đẹp , và những doanh nhân đang làm những nghề nghiệp liên quan đến cái đẹp như công ti mỹ phẩm , nhà tạo mẫu tóc , … dĩ nhiên , những người thông thường cũng đến nữa.

Ngôi đền của cái đẹp thường không được biết đến và bạn có khả năng dễ dàng bỏ lỡ nó. Không hề có một biển báo hay chỉ dẫn nào bằng tiếng Anh tại ngôi đền. Đây là những gì bạn cần làm:

1. Lấy một ít “mỹ thủy”

Nguồn nước ngầm ở Kyoto đóng vai trò rất quan yếu ở đây. Những gì bạn cần làm rất giản đơn chỉ là hứng vài giọt nước từ chiếc vòi đang chảy và xoa lên mặt.Nước trong bát đá bên dưới không được lưu thông và có vẻ không được sạch sẽ cho lắm , đừng dùng nó. Đền thờ có dặn không được uống nước. Và họ còn khuyên bạn đừng quá tham lam , chỉ hứng vài giọt là đủ. ( Trời , tôi là hứng đầy tay rồi )
Chữ được khắc trên tảng đá bên cạnh là “Thể xác và tâm hồn , đẹp”

2. Nguyện cầu ở trong điện thờ

Tại điện thờ , bạn nên nguyện cầu cho ba vị thần khác nhau. ( Miwa nói rằng đây là một phong tục tại Nhật Bản ,

cả ba vị thần cùng ngự tại một ngôi đền nhỏ , và họ rất hòa thuận. Không ai đấm đá với ai. ) Đặt vào một tẹo tiền lẻ , rung chuông lên ( bằng sợi dây thừng ) , cúi thấp hai lần , vỗ tay hai lần , nguyện cầu và nói ra những mong muốn rồi cúi người thêm một lần nữa. Thông thường , bạn hãy nói tên và địa chỉ của mình rồi cảm ơn Các ngài thần.

3. Để lại lời nhắn cho Các ngài thần

Viết thoả ước về dung nhan của bạn lên một mảnh gỗ nhỏ “ema”. Đừng lo âu về tiếng nói của bạn , những vị thần Nhật Bản có khả năng đọc được tất cả! Theo truyền thống , hãy chắc chắn rằng bạn đã viết tên và địa chỉ của mình vào , nếu không những vị thần sẽ không biết được chuẩn xác nơi mà họ sẽ ban phúc đâu. ( Tôi thích như vậy , thật đậm chất Nhật quá điii. ) Vào thời đại khi con người ta quá quý trọng sự riêng tây như bây chừ , một số người đã không còn làm như vậy nữa. Sau khi xong , hãy treo nó lên cái giá nằm dưới chiếc mái nhỏ bên phải của cánh cổng torii ( điểu cư ).

No votes yet.
Please wait...

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *